Khởi tố thêm 3 cán bộ Trường ĐH Quy Nhơn

(SGGP).- Ngày 15-3, Viện KSND tỉnh Bình Định đã phê chuẩn quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT cùng cấp đối với 3 cán bộ Trường ĐH Quy Nhơn gồm Phan Văn Cảnh, nguyên Trưởng phòng Đào tạo; Hồ Anh Vũ, nguyên Phó phòng Đào tạo; Nguyễn Ngọc Anh, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT cho biết, 3 cán bộ này đã tự đặt chế độ thu trái quy định của sinh viên hàng tỷ đồng và đã có biểu hiện tư túi hàng trăm triệu đồng. Liên quan đến vụ việc này còn có một số cán bộ khác nhưng chỉ bị kiến nghị xử lý hành chính.

Được biết, từ năm 2000 - 2006, ngoài khoản thu học phí theo quy định của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn còn tự đề ra thêm một số khoản thu như “tiền hỗ trợ quỹ hoạt động phong trào 200.000 đồng/sinh viên; hỗ trợ in giáo trình, tài liệu, thiết bị học tập 400.000 đồng/sinh viên; tiền bảo hiểm tài sản 500.000 đồng/sinh viên...

H. TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng có 4 tiền án, bị truy nã nguy hiểm trên toàn quốc

Ngày 14-6, Công an huyện Châu Thành (An Giang) cho biết, vào lúc 2 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Diệp Huy Cường (SN 1984, ngụ khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên), từng có 4 tiền án và bị truy nã nguy hiểm toàn quốc về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Vụ án