Khởi tố thêm 3 cán bộ Trường ĐH Quy Nhơn

(SGGP).- Ngày 15-3, Viện KSND tỉnh Bình Định đã phê chuẩn quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT cùng cấp đối với 3 cán bộ Trường ĐH Quy Nhơn gồm Phan Văn Cảnh, nguyên Trưởng phòng Đào tạo; Hồ Anh Vũ, nguyên Phó phòng Đào tạo; Nguyễn Ngọc Anh, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT cho biết, 3 cán bộ này đã tự đặt chế độ thu trái quy định của sinh viên hàng tỷ đồng và đã có biểu hiện tư túi hàng trăm triệu đồng. Liên quan đến vụ việc này còn có một số cán bộ khác nhưng chỉ bị kiến nghị xử lý hành chính.

Được biết, từ năm 2000 - 2006, ngoài khoản thu học phí theo quy định của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn còn tự đề ra thêm một số khoản thu như “tiền hỗ trợ quỹ hoạt động phong trào 200.000 đồng/sinh viên; hỗ trợ in giáo trình, tài liệu, thiết bị học tập 400.000 đồng/sinh viên; tiền bảo hiểm tài sản 500.000 đồng/sinh viên...

H. TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Giả lực lượng chống dịch để cưỡng đoạt tài sản người đi đường

6 thanh niên bàn bạc thống nhất sẽ mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy tắc phòng chống dịch; khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.