Không để nợ lương, thưởng tết của người lao động

(SGGP).- Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (DN) chiều 1-11, do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Xê cho biết, đến 31-10, toàn TP xảy ra 97 vụ đình công, giảm hơn 50% so với cùng kỳ (giảm 102 vụ).

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý lao động trên địa bàn, giám sát tốt các hoạt động trả lương, thưởng cho người lao động (NLĐ) trong dịp tết để ổn định quan hệ lao động; nắm bắt kịp thời các thông tin về DN gặp khó khăn trong việc trả lương, thưởng để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết phù hợp. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng NLĐ dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn quan hệ lao động trên địa bàn TP. Nên thông tin đầy đủ, kịp thời kế hoạch trả lương, trả thưởng dịp tết trước ngày 20-12 để NLĐ rõ đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực từ doanh nghiệp và xã hội để chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong KCX-KCN và các nhà trọ. 

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn