Không để tái diễn ùn tắc hàng hóa tại các cảng biển TPHCM

(SGGP 12G).- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết tình hình tồn đọng hàng hóa và thu phí tắc nghẽn tại các cảng biển khu vực TPHCM. Theo đó, để tránh lặp lại tình hình ùn tắc hàng hóa tại các cảng biển thuộc khu vực TPHCM, nhất là vào thời vụ hàng hóa xuất nhập khẩu nhiều, UBND TPHCM, các bộ, ngành liên quan cần tiếp tục thực hiện các giải pháp hợp lý như đã thực hiện trong thời gian qua. 

Tình hình tồn đọng hàng hóa và thu phí tắc nghẽn tại các cảng biển khu vực TPHCM đã diễn ra khá lâu.

Từ cuối tháng 8-2008, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT, Bộ Công thương, UBND TPHCM và các cơ quan liên quan rà soát thủ tục hành chính về quản lý xuất nhập khẩu, hải quan, phí, lệ phí tại các cảng biển tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cảng biển; đốc thúc các doanh nghiệp cảng biển đẩy mạnh tiến độ bốc dỡ hàng hóa cũng như phân luồng, xử lý tình trạng ùn tắc giao thông đường bộ ở các khu vực gần cảng... Nhờ đó tình hình cơ bản đã được giải quyết.

Nhị Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế