Không để tái diễn ùn tắc hàng hóa tại các cảng biển TPHCM

(SGGP 12G).- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết tình hình tồn đọng hàng hóa và thu phí tắc nghẽn tại các cảng biển khu vực TPHCM. Theo đó, để tránh lặp lại tình hình ùn tắc hàng hóa tại các cảng biển thuộc khu vực TPHCM, nhất là vào thời vụ hàng hóa xuất nhập khẩu nhiều, UBND TPHCM, các bộ, ngành liên quan cần tiếp tục thực hiện các giải pháp hợp lý như đã thực hiện trong thời gian qua. 

Tình hình tồn đọng hàng hóa và thu phí tắc nghẽn tại các cảng biển khu vực TPHCM đã diễn ra khá lâu.

Từ cuối tháng 8-2008, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT, Bộ Công thương, UBND TPHCM và các cơ quan liên quan rà soát thủ tục hành chính về quản lý xuất nhập khẩu, hải quan, phí, lệ phí tại các cảng biển tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa tại các cảng biển; đốc thúc các doanh nghiệp cảng biển đẩy mạnh tiến độ bốc dỡ hàng hóa cũng như phân luồng, xử lý tình trạng ùn tắc giao thông đường bộ ở các khu vực gần cảng... Nhờ đó tình hình cơ bản đã được giải quyết.

Nhị Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế