Không để xảy ra việc lạm dụng quỹ Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, năm 2012, cơ quan này phấn đấu kiểm soát chặt chẽ hơn nữa công tác giám định và chi quỹ khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế và quản lý chặt chẽ, an toàn, hiệu quả nguồn quỹ, tránh việc lạm dụng quỹ.

Theo đó, bên cạnh việc thực hiện quản lý phôi sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế chặt chẽ, Bảo hiểm xã hội thành phố tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các tiến bộ khoa học, kỹ thuật để hoàn thiện công tác quản lý người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và quản lý chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh y tế theo tiêu chuẩn tiên tiến, hiện đại.

Đồng thời, phát huy tốt hơn nữa với ngành y tế và các cơ sở y tế thực hiện giám định chi phí khám chữa bệnh, tránh việc lạm dụng quỹ và kịp thời giải quyết các khúc mắc của người có thẻ Bảo hiểm y tế.

Song song với các biện pháp trên, cơ quan này tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ công chức toàn tâm, toàn ý, vì con người, vì nhân dân phục vụ, cùng với đó là hiện đại hóa đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành và phương tiện, nâng cao trình độ quản lý.

T.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Giữ cho “tổ ấm” hàng nghìn lao động TP.HCM thêm vững chãi giữa đại dịch

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TPHCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó chính là ý tưởng của chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Masterise Group thực hiện.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc