Không được nhân danh “xã hội hóa” để tùy tiện tăng giá nước

Ngày 15-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng về việc quản lý giá nước sinh hoạt trên địa bàn TPHCM.

Dùng xe bồn bơm nước vào ống cấp nước tại khu dân cư Nam Long (quận 7) để tăng áp lực nước.

Theo đó, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tiến hành kiểm tra cụ thể thực địa, làm rõ tình hình, phạm vi, nguyên nhân nước yếu tại một số khu vực trên địa bàn TPHCM trong thời gian qua để có biện pháp khắc phục một cách hiệu quả.

Đơn vị này phải huy động tối đa lực lượng xe bồn để đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho dân, đến tận các hộ dân trong vùng nước yếu và vùng chưa có mạng lưới cấp nước sạch.

Sở GTCC chủ trì phối hợp Sawaco, UBND các quận 7, Thủ Đức và huyện Nhà Bè kiểm tra thực tế tình hình các “lái nước” bán giá cao để xác định rõ trách nhiệm cá nhân, đơn vị liên quan và chủ động giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền; đặc biệt, không được nhân danh “xã hội hóa” để tùy tiện tăng giá nước.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn