Khu đất 32,5ha bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai chưa giải phóng mặt bằng

Đó là khẳng định của ông Võ Phan Lê Nguyễn, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Nhà Bè, trong buổi trả lời tại buổi giám sát của HĐND TPHCM.  

Liên quan đến việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán 32,5ha đất công tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, ngày 23-4, trả lời tại buổi giám sát của HĐND TPHCM, ông Võ Phan Lê Nguyễn, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Nhà Bè, cho biết: Khởi đầu Công ty Tân Thuận đã được giao 55ha đất thuộc mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ làm dự án, phương án bồi thường là tự thỏa thuận với người dân và chủ đầu tư đã thỏa thuận được 32ha, còn lại chưa thỏa thuận được.

Tuy nhiên trong 32ha, cũng không phải liền ranh liền thửa mà có những chỗ còn da beo, chưa được giải phóng mặt bằng. Huyện Nhà Bè chỉ được tiếp cận và xác nhận khi dự án đã được chỉ định chủ đầu tư và được thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan. Đối với dự án này, tới nay huyện chỉ quản lý tới mặt quy hoạch và nắm thông tin tiến độ bồi thường. Hiện tại dự án chưa được giao đất, mà chỉ có văn bản thỏa thuận để thương lượng với người dân để đền bù.

Liên quan đến các dự án triển khai trên địa bàn huyện Nhà Bè, lãnh đạo huyện cho biết trong tổng số 103 dự án đang thực hiện thì có đến 101 dự án chưa hoàn thành các thủ tục về đất đai. Các công trình bị vướng mắc do việc thẩm định chứng thư, thẩm định giá của các sở, ngành còn chậm; các thủ tục hành chính về đất đai vẫn còn nhiều công đoạn, thời gian thực hiện kéo dài; nguồn vốn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với các dự án tư nhân vấp phải trường hợp ngân hàng ngừng cho vay hoặc cổ đông rút vốn…

Đọc nhiều nhất

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.