Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y: Thu hút 17 dự án đầu tư

Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y (KKT) cho biết hiện đang có 17 dự án triển khai đầu tư vào KKT với tổng vốn 247 tỷ đồng. Trong đó, một số dự án đã hoạt động như: Trung tâm Thương mại VTI, khu ngoại quan và nhà máy chế biến điều, mủ cao su…

Hai khách sạn 3 sao cũng đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2009. Đầu tháng 2-2008, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban quản lý KKT.

Theo đó, ban sẽ có thẩm quyền quyết định, thẩm định các dự án đầu tư trong nước; giao đất, cho thuê đất đối với các dự án đầu tư; được trực tiếp tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA… Việc điều chỉnh của Chính phủ đã tạo cơ hội cho KKT Bờ Y thu hút thêm nhiều dự án đầu tư, phát triển.

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Lung linh du lịch đêm ở Pháp

Khi màn đêm buông xuống, thành phố luôn có một vẻ đẹp riêng, ẩn chứa những bất ngờ thú vị. Vì vậy, du lịch đêm đang là một hướng khai thác mới hoặc sâu hơn của nhiều thành phố ở Pháp, giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, vẫn khung cảnh ấy, dưới một góc nhìn đôi khi hoàn toàn mới mẻ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế