Khủng hoảng khí hậu thay đổi thói quen đi lại của người Đức

Người dân Đức đang thay đổi thói quen đi lại do lo ngại hậu quả của khủng hoảng khí hậu. Đây là kết quả cuộc khảo sát được Hiệp hội Kỹ thuật số Bitkom của Đức tiến hành đối với hơn 1.000 người trên 16 tuổi, vừa công bố.

Theo THX, hầu hết những người tham gia khảo sát cho biết, đã “thay đổi cơ bản” thói quen đi lại trong những năm gần đây, trong đó có tới 55% số người được hỏi cho rằng khủng hoảng khí hậu là nguyên nhân chính khiến họ điều chỉnh thói quen đi lại.

Giám đốc điều hành Bitkom, ông Bernhard Rohleder, khẳng định nước Đức đang chứng kiến “bước ngoặt về thói quen đi lại”. Theo đó, người dân nước này đang chuyển sang sử dụng xe đạp và dịch vụ đi chung.

Theo kết quả khảo sát, 40% số người được hỏi nói rằng vé giao thông công cộng được nhà nước trợ giá ở mức 9 EUR (khoảng 8,7 USD)/tháng và giá xăng tăng là nguyên nhân khiến họ thay đổi việc đi lại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.