Kiểm soát an toàn thực phẩm dịp tết

(SGGP).- Trước tình hình buôn lậu thuốc lá vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, nhất là thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa yêu cầu lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương (đặc biệt là các địa bàn trọng điểm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Trị, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang) chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá. Chính phủ cũng đã quyết định toàn bộ số thuốc lá buôn lậu tịch thu được sẽ bị tiêu hủy.

Chiều 13-1, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, cần tạo điều kiện để các đơn vị yên tâm sản xuất, kinh doanh nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, TP sẽ thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ TP đến xã, phường và tập trung kiểm tra nhóm sản phẩm có nguy cơ cao, nhất là thực phẩm sử dụng chất phụ gia. Thời gian triển khai từ cuối tháng 12-2014 đến hết tháng 3-2015.

Nhóm PV

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.