Kiểm tra an toàn thực phẩm ở nhà ga, bến xe và lễ hội

(SGGP).- Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động giám sát dịch bệnh, đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị sẵn sàng xử lý dịch kịp thời, triệt để. Đặc biệt, kiểm tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch tại các khu vực tập trung đông người như nhà ga, bến tàu xe, khu vực lễ hội.

Đối với vấn đề an toàn thực phẩm, yêu cầu tăng cường kiểm tra giám sát các nhóm thực phẩm như: thực phẩm chế biến sẵn, bánh kẹo, mứt, nước uống… tại các khu vực tổ chức lễ hội xuân. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua thực phẩm cho người dân biết cách bảo vệ sức khỏe vui tết đón xuân.

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).