Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện

SGGP
Chiều 5-10, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cùng các đơn vị của sở đã đến kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng và bệnh sởi ở trẻ tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1.

Cùng dự có đại diện BV Nhi đồng 2 và BV Nhi đồng Thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu các BV phải tăng cường hợp tác, phối hợp chẩn đoán từ xa để kịp thời hỗ trợ các tỉnh có nhiều bệnh nhân mắc. Ngoài ra, BV nhi tuyến cuối cần phân luồng bệnh để giảm quá tải; với những ca nhẹ, các BV tỉnh và BV tuyến dưới nên tập trung giữ lại điều trị. 

Theo báo cáo từ BV Nhi đồng 1, số ca bệnh tay chân miệng vẫn đang tăng đột biến. Hiện BV đang điều trị 155 ca mắc tay chân miệng độ 2B trở lên; đã có 1 ca tử vong. BV cũng đang điều trị 100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 20 ca bệnh sởi. Để giảm quá tải, BV dự kiến tổ chức cho các bác sĩ hội chẩn online để kịp thời phối hợp hỗ trợ công tác chữa trị cho những ca bệnh nặng. Trong khi đó, BV Nhi đồng 2 cho biết, mỗi ngày BV tiếp nhận 50 ca bệnh tay chân miệng. Tại BV có 116 bệnh nhân điều trị nội trú; đã có 2 ca tử vong. BV Nhi đồng Thành phố hiện cũng đang điều trị nhiều ca tay chân miệng.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.