Kiểm tra vụ “công ty trồng rừng cưa cây tự nhiên”

SGGP
Ngày 30-8, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản yêu cầu Sở NN-PTNT, UBND huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, phối hợp kiểm tra thực tế, xác minh thông tin Báo SGGP phản ánh về việc trồng rừng nhưng cưa cây tự nhiên tại lâm phần do Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku quản lý, đồng thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý.

Tin liên quan

Trước đó, Báo SGGP đã có bài viết phản ánh tại tiểu khu 147 (xã Lơ Ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, thuộc lâm phần quản lý của Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku) có trồng rừng keo từ 2 tuần đến 1 tháng, nhưng trên diện tích này có hàng trăm gốc cây gỗ tự nhiên bị đốn hạ. 

Theo Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku, vị trí nói trên có diện tích 44ha, quy hoạch là đất lâm nghiệp, hiện trạng chưa có rừng, chỉ có cây le, lau. Đơn vị đã hợp đồng thuê Công ty TNHH MTV Ngân Sơn trồng rừng. Sự việc cây gỗ tự nhiên bị đốn hạ trên diện tích đang được trồng keo lai có khả năng là trong quá trình trồng rừng, thấy một vài cây gỗ tự nhiên mọc lẻ nên đơn vị trồng rừng chặt luôn để trồng rừng. Việc này đã vi phạm hợp đồng nên công ty sẽ mời đơn vị được thuê trồng rừng lên làm việc và có hướng xử lý. Do chưa nghiệm thu rừng trồng nên chưa xác định có bao nhiêu cây gỗ tự nhiên bị chặt.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn