Kiên Giang: Mạnh tay xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

Ngày 12-3, thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Kiên Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định đối với cơ sở kinh doanh của ông Châu Văn Bạc (xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương) về hành vi đưa tạp chất (Agar) vào tôm nguyên liệu.

Trước đó, chiều 11-3, lực lượng liên ngành (gồm Đội QLTT số 1, phòng PC 03 Công an tỉnh và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Kiên Giang) tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Bạc vì có dấu hiệu kinh doanh tôm thẻ chân trắng chứa tạp chất.

Qua test nhanh, xác định số tôm thẻ chân trắng đang được kinh doanh tại cơ sở của ông Bạc có chứa tạp chất Agar. Đoàn kiểm tra đã ra quyết định tạm giữ tang vật (100kg tôm thẻ chân trắng có chứa tạp chất Agar) và lập hồ sơ xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức cao điểm kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất năm 2021 trên địa bàn. Theo đó, lực lượng liên ngành của tỉnh đang đẩy mạnh, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục