Kiến nghị cho phép các cơ sở đào tạo lái xe tự xây dựng mức học phí

Chiều 16-6, Thanh tra Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Sở GTCC TPHCM về công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên địa bàn TPHCM. Theo báo cáo của Sở GTCC TPHCM, TP hiện có 51 cơ sở đào tạo lái xe, trong đó có 23 đơn vị đào tạo lái xe mô tô và ô tô, 23 đơn vị chỉ đào tạo lái xe mô tô và 5 đơn vị chỉ đào tạo lái xe ô tô.

Ngoài ra, TPHCM có 4 trung tâm sát hạch lái xe ô tô tự động, gần 1.200 xe ô tô tập lái với trên 1.200 giáo viên dạy thực hành. Sở GTCC TPHCM kiến nghị Bộ GTVT cho phép các cơ sở đào tạo tự xây dựng mức học phí và tự chủ trong tài chính theo năng lực đào tạo từng cơ sở…

Ngoài ra, Sở GTCC cũng đề nghị thay đổi một số câu hỏi trong đề thi không còn phù hợp với thực tế và đơn giản hóa thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC