Kiến nghị cho phép các cơ sở đào tạo lái xe tự xây dựng mức học phí

Chiều 16-6, Thanh tra Bộ GTVT đã có buổi làm việc với Sở GTCC TPHCM về công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên địa bàn TPHCM. Theo báo cáo của Sở GTCC TPHCM, TP hiện có 51 cơ sở đào tạo lái xe, trong đó có 23 đơn vị đào tạo lái xe mô tô và ô tô, 23 đơn vị chỉ đào tạo lái xe mô tô và 5 đơn vị chỉ đào tạo lái xe ô tô.

Ngoài ra, TPHCM có 4 trung tâm sát hạch lái xe ô tô tự động, gần 1.200 xe ô tô tập lái với trên 1.200 giáo viên dạy thực hành. Sở GTCC TPHCM kiến nghị Bộ GTVT cho phép các cơ sở đào tạo tự xây dựng mức học phí và tự chủ trong tài chính theo năng lực đào tạo từng cơ sở…

Ngoài ra, Sở GTCC cũng đề nghị thay đổi một số câu hỏi trong đề thi không còn phù hợp với thực tế và đơn giản hóa thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Giá gas tăng lần thứ 3 trong năm 2021

Chiều 28-2, Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) thông báo từ ngày 1-3, giá gas tăng 417 đồng/kg, tương đương 5.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa của SP đến tay người tiêu dùng là 400.500 đồng/bình 12kg. Tương tự, giá gas Pacific Petro, City Petro, ESGas cũng tăng 5.000 đồng/bình 12kg. 

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: