Kiến nghị mở đường Vũ Tông Phan kết nối với cầu Thủ Thiêm 2

Sở GTVT TPHCM có văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức sớm đưa ra phương án kết nối đường Vũ Tông Phan với đường Nguyễn Hoàng (phường An Phú) để giảm áp lực giao thông trên đường song hành xa lộ Hà Nội đi đến cầu Thủ Thiêm 2.

Theo văn bản, UBND TP Thủ Đức rà soát, đánh giá tình hình thi công hạ tầng kỹ thuật của dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị phát triển phường An Phú.

Trong trường hợp hạ tầng kỹ thuật của dự án chưa được xây dựng theo đúng quy hoạch được duyệt, trên cơ sở kết quả đánh giá tác động giao thông, nếu không đạt yêu cầu, UBND TP Thủ Đức kiến nghị UBND TPHCM tạm thời không chấp thuận chủ trương đầu tư thực hiện các dự án thành phần trong Khu đô thị phát triển phường An Phú, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực.

Bên cạnh đó, UBND TP Thủ Đức phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm, Công ty Cổ phần Phát triển và kinh doanh Nhà để xác định rõ trách nhiệm duy tu, sửa chữa, đảm bảo giao thông trên đường Nguyễn Hoàng. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, UBND TP Thủ Đức báo cáo UBND TPHCM xem xét, chỉ đạo.

Ngoài ra, UBND TP Thủ Đức rà soát cụ thể kế hoạch thi công, tiến độ giải phóng mặt bằng đối với dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị phát triển phương An Phú nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và sớm thi công hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của dự án.

Đường Vũ Tông Phan, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường số 24 có chiều dài toàn tuyến hơn 800m. Tuy nhiên, con đường này đang trong quá trình hoàn thiện nhưng lại bị ngăn cách giữa đường bởi tường rào của một dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.