Kiến nghị sớm giải ngân vốn tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 8-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ KH-ĐT xem xét, điều chuyển vốn ODA cấp phát từ ngân sách Trung ương chưa giải ngân cho dự án năm 2020 sang năm 2021 là 3.682 tỷ đồng.
Metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua đường Điện Biên Phủ. Ảnh: CAO THĂNG
Metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua đường Điện Biên Phủ. Ảnh: CAO THĂNG

Đối với dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương, UBND TPHCM cũng kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, sớm có ý kiến về hồ sơ đề nghị gia hạn thời gian giải ngân đến ngày 30-12-2026 và điều chỉnh lịch trả nợ 2 khoản vay của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) đến ngày 30-9-2027 của dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 tuyến Bến Thành - Tham Lương.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.