Kim cương xanh cực hiếm được đấu giá kỷ lục 57,5 triệu USD

(SGGPO).- Tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ, tối 18-5, viên kim cương xanh nặng 14,62 carat có tên "The Oppenheimer Blue" đã lập kỷ lục viên kim cương đắt nhất được bán đấu giá.

Theo CNN, một nhà sưu tập tư nhân không tiết lộ danh tính đã mua viên kim cương xanh lớn nhất và chất lượng tốt nhất thế giới này, được gắn trên một chiếc nhẫn platinum.

Viên kim cương được đặt tên theo chủ nhân cũ là Sir Philip Oppenheimer, nhà kinh doanh kim cương có gia đình sở hữu công ty kim cương danh tiếng De Beers.

Viên kim cương xanh ''The Oppenheimer Blue'' nặng 14,62 carat giá 57,5 triệu USD. Ảnh: Christie's

Trước đó, viên kim cương đắt nhất được bán đấu giá là "The Blue Moon of Josephine" (tên cũ "Blue Moon Diamond"), nặng 12,03 carat, được tỷ phú bất động sản Trung Quốc Joseph Lau mua với giá 48,4 triệu USD vào tháng 11-2015 tặng con gái 7 tuổi Josephine.

Nhà đấu giá Christie's cho biết, kim cương xanh cực hiếm, chỉ chiếm khoảng 0,0001% kim cương trên thế giới và trong số này chỉ có 1% đạt cấp độ Fancy Vivid như viên The Oppenheimer Blue. Kim cương xanh hiếm thứ nhì sau kim cương đỏ, chỉ khoảng 100 viên được biết trên thế giới cho đến nay.

Tối hôm trước, 17-5, tại nhà đấu giá Sotheby's ở Genava, Thụy Sĩ,  viên kim cương hồng nặng 15,38 carat có tên "Unique Pink" đã được bán với giá 31,6 triệu USD, kỷ lục của kim cương hồng cùng loại.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.