Kinh Đô ký kết liên doanh với FGV và ITL

(SGGP).- Ngày 22-6, tại TPHCM, Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) đã ký kết hợp tác liên doanh với tập đoàn Felda Global Ventures (FGV) và Indo Trans Logistics Corporation (ITL) để cùng tập trung sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dầu cọ đóng chai tại thị trường Việt Nam. 

Hiện FGV là một trong những tập đoàn trồng và sản xuất dầu cọ lớn nhất trên thế giới, cũng là nhà sản xuất đường tinh luyện hàng đầu tại Malaysia. Doanh số năm 2014 của FGV đạt khoảng 16 tỷ USD. Còn ITL là nhà cung cấp các giải pháp tích hợp về logistics hoạt động tại các nước gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và có trụ sở chính tại Việt Nam.

Được biết, thị trường dầu ăn Việt Nam đạt quy mô khoảng 30.000 tỷ đồng/năm, trong đó 90% nguyên liệu sản xuất nhập khẩu từ nước ngoài (Malaysia, Indonesia). Tốc độ tăng trưởng của ngành dầu ăn đạt khoảng 7%/năm.


GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế