Kinh doanh vận tải không đúng quy định sẽ bị xử phạt

(SGGPO).- Ngày 19-9, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, trường hợp vi phạm khi tham gia kinh doanh vận tải trong lĩnh vực giao thông đường bộ nếu không đảm bảo sẽ bị xử phạt gồm:

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh cho tới khi khắc phục xong vi phạm đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, không đúng nội dung kinh doanh đã đăng ký trong giấy phép.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 ngày đối với người điều khiển xe không có phù hiệu hoặc có nhưng đã hết hạn đối với loại xe quy định phải có phù hiệu.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với đơn vị không có bộ phận quản lý điều kiện về an toàn giao thông theo quy định, đình chỉ hoạt động cho đến khi khắc phục xong.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 30 ngày đối với người điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (nếu có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn