Kịp cứu 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh

SGGPO
Chiều 21-2, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, rạng sáng cùng ngày nhận được tin báo có một chiếc tàu đánh cá của ngư dân ở tỉnh Nghệ An đang đánh bắt cá tại vùng biển Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 19 hải lý thì bị hỏng máy, trôi dạt nhiều giờ đồng hồ trên biển.

Đưa thuyền viên vào bờ an toàn

Đưa thuyền viên vào bờ an toàn

Trên tàu có 11 thuyền viên, do ngư dân Hồ Văn Hoàn (39 tuổi, làm thuyền trưởng) đều quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trong số thuyền viên trên, có một thuyền viên sức khỏe yếu...

Kịp cứu 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh ảnh 1 Tiến hành lai dắt tàu gặp nạn vào bờ
Sau khi nhận được tin báo, Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng, cùng tàu cứu hộ cứu nạn mang số hiệu BP 349801 để tiếp cận tàu đang gặp nạn.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, tàu cứu nạn BP 349801 đã tiếp cận được tàu gặp nạn, nhanh chóng tổ chức ứng cứu và cho tổ quân y tiến hành thăm khám sức khỏe, sơ cứu thuyền viên bị bệnh nặng, đồng thời lai dắt chiếc tàu bị nạn vào bờ.

Kịp cứu 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh ảnh 2 Thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho thuyền viên
Đến hơn 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn của Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương đã tiến hành đưa được phương tiện vào cập cảng Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh an toàn, đồng thời đưa thuyền viên bị bệnh nặng chuyển đến Bệnh viên Kỳ Anh để thăm khám, điều trị kịp thời.
Kịp cứu 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh ảnh 3
Kịp cứu 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh ảnh 4 Đưa các thuyền viên vào bờ an toàn
Hiện các thuyền viên còn lại sức khỏe đã ổn định trở lại và đã được Bộ đội Biên phòng bố trí nơi ăn nghỉ chu đáo.

DƯƠNG QUANG - THẾ MẠNH - THANH GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC