Ký hợp đồng xuất khẩu 200.000 tấn gạo

Tin từ Bộ NN–PTNT ngày 5-12 cho biết, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam vừa ký các hợp đồng xuất khẩu được 200.000 tấn gạo cho năm 2006.

Điều đáng lưu ý là ngoài số gạo của Việt Nam được xuất sang các thị trường quen thuộc như: Philippines và Trung Đông, các doanh nghiệp Việt Nam đã ký hợp đồng xuất sang Indonesia 70.000 tấn gạo.

Theo Bộ NN-PTNT, thị trường gạo xuất khẩu trong năm 2006 dự báo sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến thuận lợi. Do vậy, bộ đã đề ra chỉ tiêu sản xuất 38 - 39 triệu tấn lúa và xuất khẩu được từ 4 – 4,2 triệu tấn gạo trong năm 2006.

Để hoàn thành mục tiêu này, ngay trong vụ sản xuất đông xuân 2005 - 2006 sẽ tập trung áp dụng các biện pháp kỹ thuật đưa thêm 6 – 8 giống mới vào thâm canh tăng năng suất, nâng cao chất lượng và hạ giá thành lúa.

VĂN NGHĨA
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi bước vào “sân chơi lớn”

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập  đoàn Danh Khôi  đã công bố “thâu tóm” thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Phía sau những thương vụ “nghìn tỷ” nói trên, Tập đoàn này đang chuẩn bị cho những kế hoạch “lột xác” trong thời gian tới.

Nông nghiệp

Trái cây tươi Việt Nam chuẩn bị tiếp tục xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Sáng 25-9, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cùng  đại diện Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Chiếu xạ Sơn Sơn (TPHCM) về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Hoa Kỳ, sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đầu tư

Thông tin kinh tế