Kỳ họp không giấy tiết kiệm 110 triệu đồng tiền văn phòng phẩm

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết theo thống kê bước đầu, chỉ riêng tiền văn phòng phẩm, “kỳ họp không giấy” đã giúp tiết kiệm được 110 triệu đồng. Mô hình này cũng được đại biểu đánh giá từ tốt đến rất tốt.

 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 13-7, kỳ họp thứ 15 HĐND TPHCM khóa IX diễn ra phiên bế mạc. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Khu thể thao Rạch Chiếc sẽ không có chức năng ở

Kỳ họp ra nghị quyết về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú, Quận 2.

Phạm vi nghiên cứu đồ án khoảng 213,51ha. Tính chất của khu vực quy hoạch là khu chức năng đặc thù liên hợp thể dục thể thao, dịch vụ - thương mại (phục vụ cho các hoạt động thể dục - thể thao), không có chức năng ở; được quy hoạch và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu của khu vực là phục vụ thi đấu, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày và là không gian mở công cộng với nhiều cây xanh cảnh quan, mặt nước sông rạch.

Quy mô phục vụ dự kiến tối đa 100.000 người (trong đó vận động viên khoảng 10.000 người; khán giả, nhân viên, báo chí,... khoảng 80.000 người; khách vãng lai khoảng 10.000 người). Các phân khu chức năng gồm khu công trình thi đấu và luyện tập thể dục thể thao với sân vận động chính có khán đài 50.000 chỗ ngồi và các công trình lớn như nhà đua xe đạp lòng chảo tích hợp đường đua xe mô tô ngoài trời, Học viện bóng đá và cụm 6 sân tập bóng đá ngoài trời; Sân thi đấu trong nhà các bộ môn điền kinh (khán đài 10.000 chỗ)…

Ngoài ra còn có Khu công trình phục vụ thể dục thể thao; Khu dịch vụ cho vận động viên, cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và khách mời như: nhà hàng, nhà khách, khách sạn; Khu hành chính và điều hành quản lý với khoảng 400 nhân viên…

Tăng hệ số điều chỉnh giá đất 0,4 lần

HĐND TP thống nhất với đề xuất của UBND TPHCM về việc ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn với mức tăng 0,4 so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2018. Theo đó, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất vượt hạn mức, đề xuất hệ số K bằng 1,5 lần bảng giá đất do UBND TPHCM quy định và công bố.

Đất thuê để kinh doanh dịch vụ, thương mại, tài chính, nhà hàng, khách sạn, văn phòng cho thuê... được đề xuất hệ số K tương ứng từng khu vực: Khu vực 1 (các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình và Phú Nhuận) có hệ số K là 2,5; Khu vực 2 (các quận 2, 6, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh và Tân Phú) là 2,3; Khu vực 3 (các quận 8, 9, 12, Bình Tân và Thủ Đức) là 2,1; Khu vực 4 (các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè và Hóc Môn) là 1,9; Khu vực 5 (huyện Cần Giờ) là 1,7. Đất sản xuất công nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng... được đề xuất hệ số K lần lượt là 1,7 lần, 1,6 lần, 1,55 lần và 1,5 lần, tương ứng với khu vực 1, 2, 3, 4 và 5. 

HĐND TP cũng giao UBND TPHCM khẩn trương thực hiện việc xây dựng, trình HĐND TPHCM thông qua bảng giá đất giai đoạn 2020 - 2025 theo quy định

323 tỉ đồng xây Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo 

Trung tâm sẽ được xây dựng tại 123 Trương Định, phường 7, quận 3. Đây là công trình cấp 2 với tổng diện tích sàn xây dựng các tầng trên là 9.818 m2 và diện tích các tầng hầm là 10.472 m2. Thời gian thực hiện dự án từ 2019-2023. HĐND TP lưu ý Trung tâm cần có kiến trúc phù hợp với không gian khởi nghiệp.

1.471 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ Khu công nghệ cao

HĐND TP cũng thông qua Nghị quyết chấp thuận bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn cho dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Khu Công nghệ cao TPHCM tại quận 9 với tổng số tiền 1.471, 498 tỷ đồng. Thường trực HĐND TP, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND TP giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức triển khai, thực hiện Nghị quyết này.

Lập đoàn giám sát tiến độ, hiệu quả các dự án giao thông trọng điểm

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải được giao làm trưởng đoàn giám sát về tiến độ, hiệu quả các dự án giao thông trọng điểm, dự kiến kết quả giám sát sẽ được báo cáo vào kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

Ngoài ra, HĐND TP cũng ra nghị quyết thành lập đoàn giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về cải cách hành chính và Nghị quyết 54 của Quốc hội trên địa bàn TP. Ông Phạm Đức Hải làm trưởng đoàn giám sát này.

Ngoài ra, các đại biểu cũng biểu quyết các nội dung về danh mục 129 dự án cần thu hồi đất, dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn TPHCM; sửa đổi bổ sung một số chính sách cho vay ưu đãi cho chương trình giảm nghèo bền vững…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM ngày càng phát triển hiện đại. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chính sách vượt trội sẽ tạo động lực phát triển cho cả khu vực

LTS: Dự kiến tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, thông qua dự thảo nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thay thế Nghị quyết 54. Liên quan đến vấn đề này, Báo SGGP nhận được ý kiến của lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố bày tỏ sự đồng tình về các cơ chế, chính sách vượt trội để phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo đột phá cũng như giải quyết các điểm nghẽn, góp phần phát triển TPHCM như mục tiêu tại Nghị quyết 31-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.