Kỷ luật cảnh cáo 2 lãnh đạo xã trong vụ để phá hơn 382 ha rừng

SGGPO

UBND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Ya Tờ Mốt bằng hình thức cảnh cáo.

Tin liên quan

Cụ thể, liên quan đến trách nhiệm trong vụ việc hơn 382 ha rừng bị phá trên địa bàn xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, UBND huyện Ea Súp đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Công Tạo, Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt và ông Vũ Văn Quảng, Phó Chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt.

Kỷ luật cảnh cáo 2 lãnh đạo xã trong vụ để phá hơn 382 ha rừng ảnh 1 Khu vực rừng bị các đối tượng phá trắng tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) 

Liên quan đến vụ việc trên, vào cuối tháng 5-2022, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cũng thực hiện các quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam đối với 28 đối tượng (trú tại các xã Ya Tờ Mốt, Ia Rvê và xã Ea Lê, huyện Ea Súp) để điều tra làm rõ về hành vi “Hủy hoại rừng”, quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 243, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh về vụ phá rừng quy mô lớn với diện tích 382,07ha tại các khoảnh 2, 3 thuộc tiểu khu 222 và từ khoảnh 1 đến khoảnh 8, tiểu khu 205 do UBND xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp quản lý, bảo vệ từ năm 2020 và đang được Công ty Đất vàng Ban Mê khảo sát hiện trạng rừng, đất đai để lập dự án trồng rừng và quản lý, bảo vệ rừng, trồng cây ăn trái, cây nông nghiệp. Được biết, khu rừng bị phá là rừng tự nhiên.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />