Kỷ luật cảnh cáo Phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi

SGGPO

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, nhận thấy vi phạm, khuyết điểm nêu trên của đồng chí Nguyễn An là nghiêm trọng, đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn An bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 30-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thông báo kết luận liên quan đến việc thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng thời kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với các lãnh đạo của Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi.
Theo đó, về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn An, đảng viên, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi, với cương vị là Phó Giám đốc, phụ trách thương mại, đồng chí Nguyễn An có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Cụ thể, như tham mưu cho Giám đốc Sở Công thương ký hợp đồng cho các doanh nghiệp, vay lượng hàng hóa và việc sử dụng vốn ngân sách của các doanh nghiệp tham gia Chương trình, dẫn đến một số doanh nghiệp được tạm ứng vốn sử dụng không đúng mục đích, chưa kịp thời tham mưu việc thu hồi vốn sau khi kết thúc Chương trình, đến nay còn 1,9 tỷ đồng chưa thu hồi được.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, nhận thấy vi phạm, khuyết điểm nêu trên của đồng chí Nguyễn An là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn An bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận, yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khiển trách đối với Đảng ủy Sở Công thương, đồng chí Trần Phước Hiển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.