Kỷ luật cảnh cáo Phó giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi

SGGPO

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, nhận thấy vi phạm, khuyết điểm nêu trên của đồng chí Nguyễn An là nghiêm trọng, đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn An bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 30-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thông báo kết luận liên quan đến việc thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng thời kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với các lãnh đạo của Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi.
Theo đó, về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn An, đảng viên, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi, với cương vị là Phó Giám đốc, phụ trách thương mại, đồng chí Nguyễn An có một số vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện Chương trình bình ổn thị trường, giá cả kết hợp đưa hàng Việt về nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Cụ thể, như tham mưu cho Giám đốc Sở Công thương ký hợp đồng cho các doanh nghiệp, vay lượng hàng hóa và việc sử dụng vốn ngân sách của các doanh nghiệp tham gia Chương trình, dẫn đến một số doanh nghiệp được tạm ứng vốn sử dụng không đúng mục đích, chưa kịp thời tham mưu việc thu hồi vốn sau khi kết thúc Chương trình, đến nay còn 1,9 tỷ đồng chưa thu hồi được.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, nhận thấy vi phạm, khuyết điểm nêu trên của đồng chí Nguyễn An là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn An bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận, yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khiển trách đối với Đảng ủy Sở Công thương, đồng chí Trần Phước Hiển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: