Kỷ niệm 149 năm ngày sinh Lenin

SGGP
Theo TTXVN, tại nhiều thành phố trên khắp nước Nga đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 149 Ngày sinh lãnh tụ giai cấp vô sản Vladimir Ilyich Lenin (22-4-1870 - 22-4-2019).

Tại thủ đô Moscow, đoàn đại biểu đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) do Chủ tịch đảng Gennady Zyuganov dẫn đầu cùng đông đảo người dân đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ, tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản toàn thế giới. Cùng ngày, tại TP Ulyanovsk, quê hương của Lenin, đại diện chính quyền, cựu chiến binh, học sinh, sinh viên cùng đông đảo người dân đã tới tượng đài Lenin ở Quảng trường Nhà thờ Ulyanovsk để đặt hoa tưởng niệm. Ngoài ra, cũng nhân ngày kỷ niệm này, một triển lãm mang tên Quà tặng cho lãnh tụ đã được tổ chức tại Ulyanovsk.
 
Tại triển lãm, nhiều kỷ vật mà Lenin từng được tặng và các bức họa chân dung của Lenin đã được trưng bày. Tại nhiều thành phố khác như Penza, Saint Petersburg, Omsk… đều diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ giai cấp vô sản.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).