Phóng sự ảnh

Kỳ thi ĐH-CĐ 2009 - Buổi thi đầu tiên

(SGGPO).- Sáng nay 4-7, hơn nửa triệu thí sinh (trong tổng số 800.000 lượt hồ sơ đăng ký dự thi) tham gia đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 vào các học viện, trường ĐH trên toàn quốc với môn Toán, khối A (thời gian làm bài 180 phút). Buổi chiều, các thí sinh (TS) sẽ thi môn Vật lý bằng hình thức thi trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút).

Tại Hà Nội, thí sinh và người nhà đã đội mưa đến các điểm thi từ khá sớm. Cơn mưa dai dẳng, nhưng rất may là không lớn, không gây ngập úng cục bộ. Mặt khác, là ngày nghỉ cuối tuần nên lượng người tham gia giao thông không nhiều, nên cảnh ùn tắc đã không diễn ra, kể cả ở những khu vực tập trung nhiều trường ĐH, như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bách Khoa...

Ảnh: Minh Điền

Tại TPHCM,  ùn tắc giao thông, kẹt xe là nỗi lo lớn của các thí sinh. Vì vậy, hầu hết các em đến địa điểm thi khá sớm.

Các thí sinh có mặt rất sớm, hầu như các thí sinh không trò chuyện với nhau và tranh thủ nghỉ ngơi chờ vào phòng thi

Đề thi được áp tải đến địa điểm thi

Đề thi còn nguyên dấu niêm phong

Các thí sinh dự thi vào Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM làm thủ tục vào phòng thi. 

Giám thị vui vẻ nhằm giảm căng thẳng cho thí sinh

Với chất lượng giáo dục khá đồng đều trong toàn quốc, kỳ thi đại học cao đẳng  là một thử thách rất lớn. Thí sinh khá căng thẳng ngay cả khi đã nhận giấy làm bài

Trong một phòng thi...

Cảnh kẹt xe trên đường Nguyễn Văn Cừ (trước cổng Trường Đại học Khoa học tự nhiên).

Phụ huynh chờ đón thí sinh trước địa điểm thi của Trường Đại học Sài Gòn.

Ảnh: Nguyễn Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách thích thú chụp hình lưu niệm bên vườn quýt Lai Vung đang vào mùa chín rộ dịp tết

Đồng Tháp vào mùa hàng tết

Vào thời điểm này, có dịp đi thực tế tại “thủ phủ” sản xuất hoa, trái cây, thủy hải sản của tỉnh Đồng Tháp, mới cảm nhận được sắc xuân đang tràn dâng trên các cánh đồng, hứa hẹn mang lại cho người dân một mùa bội thu sau nhiều tháng ngày lao động vất vả. Theo đó, phần lớn sản lượng hoa, trái cây do Đồng Tháp sản xuất sẽ cung ứng cho thị trường tết tại TPHCM.

Ảnh

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2-2021, là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Những ngày này, trên khắp phố, phường Thủ đô Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích... tạo bầu không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng Đại hội. 

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 26-1-2021

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới; Dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn mùa xuân 2021; TPHCM phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực phía Nam và Đông Nam Á… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 26-1-2021.

Giao lưu trực tuyến