Lai Châu: Sạt lớn trên quốc lộ 4H

SGGP
Vào khoảng 14 giờ ngày 23-7, tại Km334 + 200, quốc lộ 4H, thuộc địa bàn xã Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã xảy ra sạt lở lớn với khối lượng hàng ngàn mét khối đất đá.
Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản, nhưng gây chia cắt tuyến giao thông chính của huyện Mường Tè nối với các huyện, TP trên địa bàn tỉnh Lai Châu. 

Điểm sạt lở có chiều dài khoảng 200m và sạt mất một phần nền đường. Nguyên nhân do nước tích tụ trong đất sau đợt mưa kéo dài, phá vỡ kết cấu đất đá. Trong đợt mưa vừa qua, tuyến đường trên cũng xảy ra hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ, gây ách tắc giao thông. 

Hiện, Sở GTVT tỉnh Lai Châu đang huy động số lượng lớn nhân lực, phương tiện về khu vực điểm sạt lở để tập trung khắc phục. Tuy nhiên, do địa hình, địa chất của điểm sạt lở phức tạp nên dự kiến khoảng 1 - 2 ngày tới mới có thể khắc phục xong. 

Cùng ngày, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Roke) tại khu vực biển Đông, để đảm bảo an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Hồng Công và Quảng Châu (Trung Quốc).

Cụ thể, VNA sẽ lùi giờ bay đối với 8 chuyến trên các đường bay giữa Hà Nội/TPHCM và Hồng Công, Quảng Châu, gồm VN592, VN593, VN594, VN595, VN502, VN503, VN506 và VN507 trong chiều 23-7. Thời gian khởi hành mới của các chuyến bay này sẽ chậm từ 2 giờ 30 đến 4 giờ. Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền. 

THẢO NGA - BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.