Lái tàu điện ngầm đình công, London hỗn loạn

Ngày 7-8, hàng triệu người dân London buộc phải đi bộ, đi xe đạp, đón xe buýt để đi làm khi toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ngưng hoạt động hoàn toàn vì cuộc đình công của lái tàu.

Theo BBC, đây là cuộc đình công thứ hai của các lái tàu Anh trong vòng một tháng qua nhằm phản đối kế hoạch cho tàu hoạt động suốt đêm trong các ngày nghỉ cuối tuần. Cơ quan vận hành mạng lưới tàu điện ngầm và Lãnh đạo Nghiệp đoàn các lái tàu điện ngầm đã tiến hành đàm phán vào ngày 3-8 vừa qua nhưng chưa đi đến thống nhất về mức lương và điều kiện làm việc mới cho các lái tàu.

Người dân London chen chúc đón xe buýt và đi xe đạp khi không có tàu điện ngầm

Tuy nhiên, Thị trưởng London Boris Johnson khẳng định cơ quan chủ quản đã đưa ra các điều kiện hào phóng cho người lao động và đảm bảo không ai phải làm quá số giờ quy định.

Việc tăng giờ hoạt động ban đêm cho các tàu điện ngầm là để phục vụ những người phải làm việc theo ca kíp và hàng ngày đang mất rất nhiều thời gian đi xe buýt về nhà sau giờ làm. Hiện tại, nhiều thành phố lớn trên thế giới như New York (Mỹ), Berlin (Đức) và Sydney (Australia) đều áp dụng quy định các tàu điện ngầm chạy thông đêm các ngày cuối tuần.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.