Ngày 7-8, hàng triệu người dân London buộc phải đi bộ, đi xe đạp, đón xe buýt để đi làm khi toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ngưng hoạt động hoàn toàn vì cuộc đình công của lái tàu.
Theo BBC, đây là cuộc đình công thứ hai của các lái tàu Anh trong vòng một tháng qua nhằm phản đối kế hoạch cho tàu hoạt động suốt đêm trong các ngày nghỉ cuối tuần. Cơ quan vận hành mạng lưới tàu điện ngầm và Lãnh đạo Nghiệp đoàn các lái tàu điện ngầm đã tiến hành đàm phán vào ngày 3-8 vừa qua nhưng chưa đi đến thống nhất về mức lương và điều kiện làm việc mới cho các lái tàu.

Người dân London chen chúc đón xe buýt và đi xe đạp khi không có tàu điện ngầm
Tuy nhiên, Thị trưởng London Boris Johnson khẳng định cơ quan chủ quản đã đưa ra các điều kiện hào phóng cho người lao động và đảm bảo không ai phải làm quá số giờ quy định.
Việc tăng giờ hoạt động ban đêm cho các tàu điện ngầm là để phục vụ những người phải làm việc theo ca kíp và hàng ngày đang mất rất nhiều thời gian đi xe buýt về nhà sau giờ làm. Hiện tại, nhiều thành phố lớn trên thế giới như New York (Mỹ), Berlin (Đức) và Sydney (Australia) đều áp dụng quy định các tàu điện ngầm chạy thông đêm các ngày cuối tuần.
Chi Hạnh
Các tin, bài viết khác
-
Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ
-
Mỹ ban hành quy định tạm thời về giao dịch công nghệ
-
Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng
-
Động đất tại Indonesia: Ít nhất 35 người thiệt mạng
-
Israel thừa USD
-
Rủi ro khi loại đồng USD
-
Nga xúc tiến thủ tục rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở
-
Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội
-
Thành công đến từ tự chủ
-
Chọn thư giãn với sách