Lâm Đồng: Hơn 777 tỷ đồng giúp dân thoát nghèo

(SGGP 12G).- Sáng nay, 19-2, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết của Chính phủ về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ nay đến năm 2015, Lâm Đồng sẽ đầu tư hơn 777 tỷ đồng hỗ trợ 12 xã thuộc 5 huyện trong tỉnh là Lạc Dương, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và 84 thôn của các huyện, thị khác có trên 30% hộ nghèo nhằm giúp dân thoát nghèo.

Bình quân mỗi năm tỉnh sẽ đầu tư 111 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách địa phương (20 tỷ) và các nguồn khác (91 tỷ) để hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, giáo dục - đào tạo, nhà ở, sản xuất… cho các xã, thôn trên.

CÔNG HOAN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: