Lâm Đồng: Tăng cường quản lý trật tự xây dựng

SGGP
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, công tác quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh vẫn còn những tồn tại như: vi phạm trật tự đô thị, xây dựng công trình không phép, xây dựng lấn chiếm đất công, sai quy hoạch, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, phân lô bán nền trái quy định, tự xây dựng đường giao thông (chủ yếu phục vụ phân lô)...

Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát hậu kiểm còn nhiều hạn chế, nhiều công trình vi phạm chưa được chính quyền địa phương phát hiện, ngăn chặn, thiếu kiên quyết đã phá vỡ quy hoạch và gây bức xúc trong dư luận.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đơn vị sở ngành tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước. Địa phương nào để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn mà không có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước cấp trên. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với nguyên tắc “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Còn nhiều kịch hay

- Người từng là sếp bự của một công ty bất động sản lớn đã bị tó, khi vừa mới từ nhiệm. Trước đó, cơ quan thuế lên tiếng xác định hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp này trong một thời gian dài thực chất là chuyện xạo. Doanh nghiệp không có giao dịch nào với phía nước ngoài, danh nghĩa xuất khẩu chỉ là giả, để che giấu thu nhập bất minh.

Giao thông - Đô thị

Cà Mau tập trung phát triển đô thị động lực

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xác định một trong các đột phá chiến lượt là tập trung đầu tư phát triển rõ nét các đô thị động lực: TP Cà Mau, Sông Đốc, Năm Căn. Khi “tam giác” đô thị động lực này phát triển sẽ là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh Cà Mau phát triển.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Hồng từ trần

Đồng chí Đặng Văn Hồng, sinh năm 1957 tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM. Nguyên Thành ủy viên, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đã nghỉ hưu. Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đã từ trần lúc 7 giờ 31 ngày 18-11-2021.