Làm rõ kẻ tung tin thất thiệt về hải sản chết ở Thái Bình

Ngày 13-5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về hiện tượng ngao, cá chết hàng loạt tại bãi biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cơ quan CSĐT đã vào cuộc điều tra làm rõ và triệu tập Bùi Đức Hải (22 tuổi, trú tại thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt. Hải đã khai nhận vào ngày 7-5, khi thấy thông tin trên mạng phản ánh hiện tượng cá, ngao chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân ở một số tỉnh miền Trung nên nảy ra ý định đưa tin có nội dung tương tự nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận đối với trang tin thaibinhplus.vn do Hải lập ra.

Để thực hiện được việc làm này, Hải đã đăng hình ảnh cá, ngao, sứa chết hàng loạt mà không đi kiểm chứng và đăng với nội dung: Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Trang tin thaibinhplus.vn do Hải lập ra chưa đăng ký với Sở TT-TT tỉnh Thái Bình.

Sau khi thông tin về việc hải sản bị chết hàng loạt ở bãi biển Cồn Vành được đăng tải trên trang thaibinhplus.vn, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã về Cồn Vành xác minh và khẳng định đó là thông tin hoàn toàn thất thiệt, bịa đặt gây ảnh hưởng xấu tới đời sống người dân.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án