Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách: Xây dựng cảnh quan đạt 40%

SGGP
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười vừa kiểm tra tiến độ triển khai Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách, đây là một trong 11 công trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Được mệnh danh là “Vương quốc hoa kiểng” của ĐBSCL, việc xây dựng và phát triển Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách (đề án) góp phần phục hồi, phát triển các giá trị văn hóa và nghề truyền thống, khai thác các giá trị văn hóa bản địa, tạo ra tài nguyên du lịch có giá trị mang lại lợi ích kinh tế, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, cải tạo môi trường khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa các địa phương trong và ngoài nước.

Hiện đề án đã khởi động, trong đó xây dựng cảnh quan đạt 40% nhiệm vụ năm 2020-2021. Phạm vi của đề án là vòng kết nối 4 ấp: Đông Kinh (xã Vĩnh Hòa), Lân Đông (xã Phú Sơn), An Hòa (xã Long Thới), Vĩnh Nam (xã Vĩnh Thành). Hiện người dân rất phấn khởi, bày tỏ hy vọng việc sản xuất và đời sống sẽ được nâng lên sau khi đề án hoàn thành.

PHAN TÍN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />