Lãnh 18 năm tù vì dẫn băng cướp nước ngoài cướp tiệm vàng

(SGGP).- Ngày 22-7, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Văn Chúng, SN 1969 ngụ xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang 18 năm tù về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Trần Văn Chúng là người chỉ điểm, dẫn đường và tiếp tay trong vụ nổ súng cướp trên 230 lượng vàng tại tiệm vàng Quốc Thắng, thị trấn Nhà Bàn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang vào tối 5-7-2009.

Trước đó, từ năm 1996, Chúng sang Campuchia thuê đất làm ruộng tại xã Kam-pung-kro-săn, huyện Bô-rây-chol-sa, tỉnh Tà Keo và quen biết với Piêng Trai (SN 1968, xã Kam-pung-kro-săn). Piêng Trai nhờ Chúng “lên danh sách” và làm người dẫn đường cho băng cướp của Trai bàn tính kế hoạch cướp các tiệm vàng Việt Nam nằm dọc biên giới Tây Nam.

Chiều tối 5-7-2009, được Chúng dẫn đường, các đối tượng người Campuchia gồm: Chây Chanh, Sum Siết,  Sinh Hêng, Rết, Chhinh Si, Ma Ny đi xe mô tô đến tiệm vàng Quốc Thắng dùng 5 khẩu súng khống chế vợ chồng chủ tiệm vàng rồi lấy đi khoảng 230 lượng vàng. Nghe tiếng tri hô cướp, nhiều người chạy đến hiện trường liền bị bọn cướp dùng súng bắn đe dọa. Sau đó băng cướp tẩu thoát về hướng biên giới Việt Nam-Campuchia.

Đến khu vực xã An Cư (huyện Tịnh Biên), băng cướp bỏ lại xe, theo đường ruộng chạy bộ về Campuchia và chia nhau số vàng đã cướp. Trong khi Trần Văn Chúng chưa nhận được vàng chia thì ngày 9-9-2009, Chúng và đồng bọn đã bị lực lượng Công an An Giang và Công an tỉnh Tà Keo (Campuchia) bắt giữ, thu lại nhiều tang vật trả lại người bị hại.

Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).