Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

SGGPO
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng nay 27-7, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước gồm có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng...
 
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn; bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, thành phố Hà Nội cũng đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 1  Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 
 
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 2  Đoàn đại biểu Bộ Công an dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 
 
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 3  Đoàn đại biểu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 4 Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội cũng đã tới dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 
 * Hà Nội: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối ngày 26-7- 2017 hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1047-27/7/2017), nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ thủ đô đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên quân độ, Bộ tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đoàn TN Cục Bưu điện Trung ương, Đoàn TN Công ty cổ phần Viễn thông Tin học Bưu điện, tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Tham dự Lễ thắp nến tri ân có các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công và gần 2000 đoàn viên thanh niên thủ đô.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 5 Tuổi trẻ thu đô thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ thủ đô đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc và giá trị của nền độc lập tự do hôm nay, từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hình ảnh tại Lễ thắp nến tri ân:

Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 6 Quang cảnh Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 7 Tuổi trẻ thủ đô thể hiện tình cảm, trách nhiệm của  đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 8 Tuổi trẻ thủ đô thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 9 Em Lê Thị Duyên (sinh viên năm 3, Đại học Công nghiệp Hà Nội) xúc động tham gia Lễ thắp nến tri ân
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 10 Bà Vũ Thị Côi cùng các cháu tới thắp nén nhang cho liệt sĩ Vũ Văn Nguyệt (hi sinh năm 1948 khi tham gia kháng chiến chống Pháp)
 
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 11 Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ thủ đô đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 12 Em Đặng Thị Hậu Giang (sinh viên năm 2, Đại học Lao động Xã hội, bên phải) lần đầu tiên tham gia chương trình Thắp nến tri ân
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 13 Đinh Thu Uyên (sinh viên năm 2 Đại học Thương Mại) lần đầu tham gia chương trình Thắp nến tri ân
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 14 Các bạn trẻ thắp nến tri ân, dâng hương hoa tại hơn 1700 mộ phần các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch
 Đà Nẵng - Quảng Nam: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam, UBND thị xã Điện Bàn phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và Lễ khánh thành Đại hồng chung.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 15  Đại hồng chung tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn vừa được khánh thành
Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Điện Bàn kiên cường chống giặc và là địa phương chịu mất mát lớn nhất của tỉnh Quảng Nam. Minh chứng cho sự hào hùng bất khuất của địa phương này, nơi đây đã có gần 19.000 liệt sĩ ngã xuống và 2.176 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 16 Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn
Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn là nơi yên nghỉ của gần 6.000 liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc.
Để tưởng nhớ sự hy sinh to lớn, tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng các vị đại biểu, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 17 Thế hệ trẻ Quảng Nam dâng hương mộ liệt sĩ
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa,” “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh lớp trước, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 18 Tuổi trẻ Hoà Vang thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thực hiện nghi thức khánh thành đại hồng chung đặt tại tháp chuông ở Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 19  Đại hồng chung tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn vừa được khánh thành
Đại hồng chung cao 2,3m, đường kính đáy chuông 1,3m, nặng gần 2 tấn, trên thân chuông chạm khắc nổi 4 biểu tượng tiêu biểu là niềm tự hào của người dân địa phương như: Dòng sông Vĩnh Điện, Cổng thành cổ Điện Bàn, hình tượng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, Bảo tàng Điện Bàn và khắc ghi “Chính quyền và nhân dân thị xã Điện Bàn đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn đã trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình chính sách ở xã Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Nam và Điện Thắng Trung.
Cũng trong chiều 26-7, tại TP Đà Nẵng, nhiều địa phương trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng, dâng hương và thắp nến tại các Nghĩa trang liệt sĩ xã.
Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang xã Hòa Khương, Hòa Phong, Hòa Tiến… các đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ quân đội và công an dâng hoa và thắp những nén hương nhằm tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con Hòa Vang đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc.
Nhân dịp này, UBND huyện Hòa Vang tổ chức chương trình nghệ thuật “Khúc tráng ca bất tử”, tái hiện những năm tháng kháng chiến anh dũng hào hùng của nhân dân Hòa Vang.
Hà Nội tổ chức Lễ thắp nến tri ân ảnh 20  UBND huyện Hoà Vang tổ chức chương trình nghệ thuật "Khúc tráng ca bất tử"
Chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả của chiến tranh để lại là những mất mát vô cùng to lớn. Đã có hàng ngàn người con đất Hòa Vang đã ngã xuống và hàng ngàn người phải bỏ lại một phần thân thể của mình trên chiến trường.
Chương trình nghệ thuật “Khúc tráng ca bất tử” đã phần nào kể về câu chuyện kháng chiến hào hùng đầy quả cảm của quân và dân Hòa Vang qua hai cuộc kháng chiến.
Xuyên suốt chương trình là những bài ca đi cùng năm tháng, những ca khúc cảm động về sự hy sinh của anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. 

LÃ ANH-NGUYÊN KHÔI - HUY ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP