Lãnh đạo Nhà nước tiếp Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam

Ngày 19-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Benedict Bingham, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ IMF đến chào từ biệt nhân dịp hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những nỗ lực của ông Benedit Bingham cùng sự hợp tác chặt chẽ giữa IMF với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong ông Sanjay Kalra, người kế nhiệm chức vụ Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam tiếp tục kế thừa thành tựu, đưa quan hệ IMF với các bộ, ngành Việt Nam lên tầm cao mới.

Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tiếp Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam Benedict Bingham tới chào từ biệt và ông Sanjay Kalra.

TTXVN

  • Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn báo chí kiều bào

(SGGP).– Tối 19-9, đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp đoàn báo chí kiều bào đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Các phóng viên Việt kiều hiện đang làm việc cho các cơ quan báo chí nước ngoài như Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc… đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề như xu hướng phát triển của TPHCM, các chủ trương chính sách của nhà nước đối với kiều bào…

Sau khi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, sự đổi thay phát triển cũng như những khó khăn thách thức mà TPHCM đang giải quyết, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh, kiều bào là bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc và mong muốn những kiều bào đang hoạt động trong lĩnh vực thông tin truyền thông tại nước ngoài sẽ giúp cho người Việt xa quê cũng như cộng đồng quốc tế hiểu sâu, hiểu đúng về Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP