Lãnh đạo TPHCM thăm các gia đình chính sách

SGGP
Nhân kỷ niệm  73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), tối 23-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ TPHCM, đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách có công trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Đoàn đã đến thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Võ Thị Lõi (103 tuổi); bà Lê Thị Ít (88 tuổi, mẹ liệt sĩ); ông Cao Hồng Quý (60 tuổi, thương binh đặc biệt nặng 1/4) và ông Trần Khắc Sinh (71 tuổi, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học).

Tại các gia đình, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trân trọng bày tỏ lòng cảm phục và ghi nhớ công lao của các Bà mẹ VNAH, anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh vì non sông đất nước. 

Lãnh đạo TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi ông Cao Hồng Quý, thương binh đặc biệt nặng. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đến thăm gia đình mẹ Võ Thị Lõi, đồng chí Nguyễn Thành Phong phấn khởi khi biết mẹ luôn minh mẫn ở tuổi 103, có con cháu chăm sóc tận tình chu đáo và có doanh nghiệp chung tay phụng dưỡng mẹ. Chủ tịch UBND TPHCM ân cần thăm hỏi và chia sẻ với đau đớn mà thương binh Cao Hồng Quý đang chống chọi, khi ông bị thương ở chân, đi lại rất khó khăn, lại đang phải điều trị chứng mắt mờ.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ sự chia sẻ với ông Trần Khắc Sinh khi thời gian qua, ông phải thường xuyên hóa trị bệnh ung thư. Chủ tịch UBND TPHCM kính chúc mẹ Võ Thị Lõi, bà Lê Thị Ít, ông Cao Hồng Quý và ông Trần Khắc Sinh sống mạnh khỏe cùng con cháu, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Sáng cùng ngày, đoàn cán bộ TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, làm trưởng đoàn đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn quận Gò Vấp.

Đến thăm Bà mẹ VNAH Lê Thị Thu (89 tuổi), đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các Bà mẹ VNAH, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chúc mẹ Lê Thị Thu luôn vui khỏe, sống trường thọ để là điểm tựa cho con cháu và chứng kiến đất nước, TPHCM ngày càng phát triển.

Lãnh đạo TPHCM thăm các gia đình chính sách ảnh 2 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thu. Ảnh: THU HƯỜNG
Đoàn cũng đã đến thăm ông Lê Văn Lý (94 tuổi, là cha liệt sĩ); ông Vương Quang Thuộc (72 tuổi, là bệnh binh 61%) và ông Trần Xuân Bách (69 tuổi, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học).

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê bày tỏ lòng tri ân trước những đóng góp của các thương binh, liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; chúc ông Lê Văn Lý, ông Vương Quang Thuộc và ông Trần Xuân Bách luôn mạnh khỏe, tiếp tục gắn bó với địa phương trong xây dựng và phát triển TP, đất nước.

Cùng ngày, đoàn cán bộ TPHCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, dẫn đầu đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn quận Tân Bình. Đoàn đến thăm Bà mẹ VNAH Dương Kim Lan (88 tuổi, vợ và mẹ liệt sĩ); bà Thiều Thị Tiếp (76 tuổi, vợ liệt sĩ, từng bị địch bắt, tù đày); Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Thôn (71 tuổi); ông Lưu Như Hoan (65 tuổi, thương binh 1/4).

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân của TPHCM trước hy sinh lớn lao của các Bà mẹ VNAH, vợ liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí chúc Bà mẹ VNAH Dương Kim Lan, bà Thiều Thị Tiếp mạnh khỏe, sống vui, thọ cùng con cháu; chúc ông Nguyễn Văn Thôn, ông Lưu Như Hoan cùng các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp và đoàn cũng đến viếng Nhà truyền thống “Vùng lõm chính trị - Căn cứ cách mạng Bảy Hiền” tại phường 11 quận Tân Bình; thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lũ lớn gây ngập lụt, chia cắt hàng chục ngàn nhà dân ở hạ du sông Kôn (tỉnh Bình Định) vào trưa 1-12. Ảnh: NGỌC OAI

Thủy điện gây “lũ kép”

Liên tiếp trong những ngày qua, mưa lũ hoành hành, tàn phá nặng nề tại các tỉnh Nam Trung bộ với những con số thiệt hại đang tăng cao từng ngày. Chưa hết, nhiều thủy điện nằm đầu nguồn các sông lớn cũng liên tục xả lũ khiến hàng chục ngàn hộ dân chịu “lũ kép”. Qua đó cho thấy, công tác vận hành, quản lý hồ thủy điện còn nhiều bất cập.  

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.