Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết bộ đội biên phòng và ngư dân huyện Cần Giờ

Ngày 26-1, Đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP làm trưởng đoàn, đã đến thăm tặng quà, chúc tết các thầy cô giáo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ chiến sĩ biên phòng trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Cùng đi có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết bộ đội biên phòng và ngư dân huyện Cần Giờ ảnh 1 Đồng chí Phạm Đức Hải - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TPHCM (bên trái hình) và đồng chí Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP chúc tết, tặng quả cho thủ trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TPHCM
Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết bộ đội biên phòng và ngư dân huyện Cần Giờ ảnh 2 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TPHCM Phạm Đức Hải thăm cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Thạnh An

Tại các điểm đến là Trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An), Đồn biên phòng Thạnh An và Đồng biên phòng Cần Thạnh, Hải Đội 2 cùng thuộc Bộ đội Biên phòng TPHCM, đoàn công tác được đại diện các đơn vị báo cáo kết quả công tác dạy và học trong năm học 2019-2020; công tác biên phòng năm 2020, tình hình trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tổ chức Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết bộ đội biên phòng và ngư dân huyện Cần Giờ ảnh 3 Đoàn công tác thăm Trường THCS, THPT Thạnh An
Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết bộ đội biên phòng và ngư dân huyện Cần Giờ ảnh 4

Đoàn công tác thăm trường MN, TH Thạnh An

Đồng chí Phạm Đức Hải bày tỏ vui mừng khi biết thầy và trò các trường trên xã đảo Thạnh An, dù gặp khó khăn nhưng đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác “trồng người”. Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, bình an đến toàn thể các thầy cô giáo và công nhân viên các trường. 

Đối với cán bộ chiến sĩ đang công tác tại các Đồn biên phòng Thạnh An, Cần Thạnh, Hải đội 2… trên địa bàn huyện Cần Giờ, đồng chí mong muốn cán bộ chiến sĩ cần chú ý bảo đảm an toàn cho ngư dân, hướng dẫn, vận động ngư dân không khai thác trái phép; đẩy mạnh công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển. Đặc biệt, các đồn biên phòng cần tập trung lo tết cho cán bộ chiến sĩ, người dân, không để người dân thiếu đói, đồng thời, chúc bà con nhân dân đón tết nguyên đán vui tươi, hạnh phúc, góp sức cùng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển của thành phố.

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc tết bộ đội biên phòng và ngư dân huyện Cần Giờ ảnh 5 Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên xã đảo Thạnh An

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Thạnh An.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.