Lãnh thổ Đài Loan: Động đất 6 độ Richter

Theo thông báo của Cục Khí tượng trung ương Đài Loan (Trung Quốc), lúc 0g59 sáng nay giờ địa phương, một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã làm rung chuyển Đài Loan. Tuy nhiên chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại vật chất.

Thông báo cho biết, tâm trận động đất nằm cách bờ biển phía Đông Nam Đài Loan 21km và ở độ sâu 96km. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất này mạnh 5,3 độ Richter và xảy ra cách Đài Bắc 40km về phía Đông Nam. AFP cho biết, các tòa nhà tại Đài Bắc đã bị rung lắc trong khoảng 10 giây. Động đất thường xảy ra ở Đài Loan, hòn đảo nằm gần mối nối giữa 2 mảng kiến tạo địa chất.

C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.