Lắp đồng hồ nước miễn phí cho 20.000 hộ nghèo tại TPHCM

(SGGP 12G).- Sáng nay, 25-6, Ngân hàng Nhà nước cho biết vừa chỉ định Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước cho hộ nghèo tại TPHCM và tỉnh Trà Vinh”.

Dự án này được Ngân hàng Thế giới (WB) viện trợ không hoàn lại hơn 4,2 triệu USD. Trong đó, TPHCM được viện trợ 3,73 triệu USD để lắp đồng hồ nước miễn phí cho khoảng 20.000 hộ nghèo, tỉnh Trà Vinh được viện trợ 540.000 USD để lắp đồng hồ nước cho 2.600 hộ nghèo. Số tiền vốn đối ứng do ngân sách hai tỉnh, thành này chi thêm là 739.000 USD. Như vậy, tổng vốn dự án này lên đến hơn 5 triệu USD.

Dự án nhằm tạo điều kiện cho người nghèo được sử dụng các dịch vụ xã hội một cách đầy đủ và bình đẳng. Đồng thời, đây cũng là biện pháp khuyến khích các đơn vị cấp nước đẩy mạnh công tác chống thất thoát nước sạch trong quá trình cung cấp.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn