Lắp đồng hồ nước miễn phí cho 20.000 hộ nghèo tại TPHCM

(SGGP 12G).- Sáng nay, 25-6, Ngân hàng Nhà nước cho biết vừa chỉ định Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước cho hộ nghèo tại TPHCM và tỉnh Trà Vinh”.

Dự án này được Ngân hàng Thế giới (WB) viện trợ không hoàn lại hơn 4,2 triệu USD. Trong đó, TPHCM được viện trợ 3,73 triệu USD để lắp đồng hồ nước miễn phí cho khoảng 20.000 hộ nghèo, tỉnh Trà Vinh được viện trợ 540.000 USD để lắp đồng hồ nước cho 2.600 hộ nghèo. Số tiền vốn đối ứng do ngân sách hai tỉnh, thành này chi thêm là 739.000 USD. Như vậy, tổng vốn dự án này lên đến hơn 5 triệu USD.

Dự án nhằm tạo điều kiện cho người nghèo được sử dụng các dịch vụ xã hội một cách đầy đủ và bình đẳng. Đồng thời, đây cũng là biện pháp khuyến khích các đơn vị cấp nước đẩy mạnh công tác chống thất thoát nước sạch trong quá trình cung cấp.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn