Lắp đồng hồ nước miễn phí cho 20.000 hộ nghèo tại TPHCM

(SGGP 12G).- Sáng nay, 25-6, Ngân hàng Nhà nước cho biết vừa chỉ định Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước cho hộ nghèo tại TPHCM và tỉnh Trà Vinh”.

Dự án này được Ngân hàng Thế giới (WB) viện trợ không hoàn lại hơn 4,2 triệu USD. Trong đó, TPHCM được viện trợ 3,73 triệu USD để lắp đồng hồ nước miễn phí cho khoảng 20.000 hộ nghèo, tỉnh Trà Vinh được viện trợ 540.000 USD để lắp đồng hồ nước cho 2.600 hộ nghèo. Số tiền vốn đối ứng do ngân sách hai tỉnh, thành này chi thêm là 739.000 USD. Như vậy, tổng vốn dự án này lên đến hơn 5 triệu USD.

Dự án nhằm tạo điều kiện cho người nghèo được sử dụng các dịch vụ xã hội một cách đầy đủ và bình đẳng. Đồng thời, đây cũng là biện pháp khuyến khích các đơn vị cấp nước đẩy mạnh công tác chống thất thoát nước sạch trong quá trình cung cấp.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn