Lập kỷ lục chạy marathon ở tuổi 94

Cụ bà Harriette Thompson (94 tuổi), đã lập kỷ lục là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành một cuộc đua marathon đường trường tại cuộc thi Rock ‘N’ Roll Marathon vừa diễn ra ở San Diego, Mỹ.
Lập kỷ lục chạy marathon ở tuổi 94
Người phụ nữ hai lần phải chống chọi với bệnh ung thư này đã hoàn thành những chặng cuối cùng của đường đua dài 21km sau thời gian 3 giờ 42 phút 56 giây trước sự ngưỡng mộ của báo chí và người dân địa phương. Đây cũng là lần thứ 2 bà phá kỷ lục người phụ nữ lớn tuổi nhất tham gia một cuộc đua marathon đường trường.

Năm 2015, cũng trong cuộc đua marathon Rock ‘N’ Roll, cụ Thompson đã hoàn thành đường chạy dài tới 42km sau 7 giờ 24 phút 36 giây và ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness. 

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.