Lập phương án thu phí đậu xe trên lòng đường

SGGP
Ngày 11-12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã có quyết định giao Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TNXP) thực hiện việc thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô trên địa bàn thành phố. 

Theo quyết định này, TNXP phối hợp với các đơn vị liên quan (đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ và đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán) để triển khai quản lý đậu xe và thu phí; đề xuất các nội dung chi phí, quy trình thanh toán gửi Sở GTVT TPHCM. Đơn vị này sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan, trình UBND thành phố xem xét. Trường hợp số thu vượt số chi, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, TNXP và các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời báo cáo, tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố điều chỉnh tỷ lệ để lại cho phù hợp.

Sở GTVT căn cứ tình hình trật tự giao thông trên các tuyến đường để tham mưu UBND thành phố điều chỉnh tăng hoặc giảm danh mục các tuyến đường thu phí; phối hợp với TNXP lựa chọn giải pháp công nghệ và giải pháp thanh toán.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.