Lập tàu chuyên biệt đưa 500 hành khách từ phía Nam về Ninh Bình

SGGPO
Ngày 3-10, chuyến tàu chuyên biệt SE12 sẽ đưa khoảng 500 hành khách là công dân Ninh Bình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê theo đề nghị của tỉnh Ninh Bình.

Ngành đường sắt khử khuẩn toa tàu

Ngành đường sắt khử khuẩn toa tàu

Tàu SE12 xuất phát ga Sài Gòn lúc 15 giờ 20 ngày 3-10, dự kiến về đến ga Ninh Bình vào lúc 6 giờ 30 ngày 5-10. Tàu SE12 chỉ đón hành khách lên tàu tại 3 ga: Sài Gòn, Dĩ An (Bình Dương) và ga Biên Hòa (Đồng Nai).

Hành khách lên tàu tại các ga này sẽ được phân chia vị trí tại các toa để ngành đường sắt tiện theo dõi lịch trình di chuyển và phối hợp cung cấp cho chính quyền địa phương khi cần.

Cụ thể, toa 3, 4, 5, 6, 10, 11 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Sài Gòn. Toa 7, 8, 9 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Dĩ An. Toa 1, 2 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Biên Hòa.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT TPHCM, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Bình tổ chức đón, tiễn hành khách đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các địa phương.

Toàn bộ đoàn tàu SE12 được ngành đường sắt phun khử khuẩn trước khi khai thác. Các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga đều đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo Hướng dẫn tạm thời Tổ chức hoạt động vận tải hành khách của Bộ GTVT về xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vaccine.

Tại ga Sài Gòn, Dĩ An và Biên Hòa, ngành đường sắt tổ chức đo thân nhiệt và kiểm tra thẻ lên tàu, giấy xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế đối với hành khách.

Trên suốt hành trình, tàu không mở cửa cho khách xuống dọc đường. Hành khách khi xuống ga Ninh Bình sẽ được đưa đi cách ly theo quy định. Đoàn tàu sau khi về đến ga Ninh Bình sẽ được phun khử trùng toàn bộ, đưa các nhân viên trên tàu quay về ga Sài Gòn ngay sau đó.

Trước đó, ngành đường sắt cũng đã tổ chức 6 đoàn tàu chuyên biệt đưa hơn 2000 hành khách là người dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Yên Bái về quê an toàn.

Cùng với việc tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt, hiện ngành đường sắt đang chuẩn bị tổ chức chạy lại tàu khách trong thời gian sớm nhất.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Sự kiện & Bình luận