Lập “Thư quán Nguyễn Nhật Ánh”

(SGGP).- NXB Kim Đồng cho biết, nhân kỷ niệm sự kiện bộ truyện nổi tiếng Kính vạn hoa tròn 15 tuổi, “Thư quán Nguyễn Nhật Ánh” đầu tiên sẽ được khai trương tại 43 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TPHCM vào ngày 7-11 tới.

Thư quán Nguyễn Nhật Ánh là nơi trưng bày và cung cấp đầy đủ các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành riêng cho các độc giả nhỏ tuổi (không chỉ riêng các tác phẩm do Kim Đồng xuất bản).

Cũng tại chính địa chỉ này, NXB Kim Đồng sẽ khai trương nhà sách mới với mục đích xây dựng những địa chỉ văn hóa để cung cấp sách, tạp chí Thế giới Tuổi thơ và văn hóa phẩm phục vụ thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong cả nước, đồng thời phát triển văn hóa đọc, góp phần giúp các em nâng cao nhận thức, giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ.

Nhà sách có diện tích trên 130m², được đầu tư thiết kế mang đậm dấu ấn thẩm mỹ, thân thiện, đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng, có khu vực dành riêng cho từng đối tượng bạn đọc, cho từng thể loại sách, cho các ấn phẩm mới…  

TH.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.