Lật thuyền ngoài khơi Australia, 75 người thiệt mạng

Hãng AFP ngày 21-6 cho biết, có tới 75 người tị nạn thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền chở họ trên đường từ Sri Lanka tới Australia bị lật ở vùng biển Indonesia, cách đảo Christmas của Australia hơn 220km về phía Bắc.

Cơ quan an toàn hàng hải Australia (AMSA) cho biết, 110 người may mắn đã được cứu thoát. Gagah Prakoso, người phát ngôn cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho hay chiếc thuyền trên đang trên đường cập đảo Christmas. Khi gặp nạn, có khoảng 200 người trên thuyền. Hiện Australia cũng đã điều động tàu cứu hộ, 2 tàu quân sự và máy bay tìm kiếm nạn nhân trong đêm với hy vọng cứu sống được thêm những người gặp nạn.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt thảm họa chìm thuyền liên quan đến người tị nạn bất hợp pháp tại Ấn Độ Dương trong những năm gần đây. Theo đó, những con thuyền chở người tị nạn luôn trong tình trạng quá tải và khi gặp sự cố bất ngờ rất dễ dẫn đến lật thuyền.

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.