Lễ giỗ lần thứ 708 Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Người dân thắp hương trước tượng đài đức Thánh Trần.

(SGGP).- Sáng 19-9, tại đền Đức Thánh Trần (số 36 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1 TPHCM) đã diễn ra Lễ giỗ lần thứ 708 Đức Thánh Trần Hưng Đạo - một vị tướng tài, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông cuối thế kỷ 13.

Lễ giỗ Đức Trần Hưng Đạo được tổ chức hàng năm theo nghi thức cổ truyền (gồm 2 phần: phần lễ và phần hội), diễn ra từ ngày 17 đến 20-9 (tức 18 đến 21-8 Âm lịch), trong đó ngày 19-9 (tức 20-8) là ngày chánh lễ.

Đại diện các ban ngành đoàn thể TP và đông đảo quần chúng nhân dân đã đến thắp hương, tưởng nhớ công ơn to lớn của vị anh hùng dân tộc - vị tướng tài, đức song toàn - Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn.

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.