Lễ hội ẩm thực của người tị nạn

SGGP
Nhân kỷ niệm Ngày Tị nạn thế giới (20-6), lễ hội ẩm thực của người tị nạn diễn ra từ ngày 15 đến 30-6 tại nhiều nhà hàng ở châu Âu. 

Lễ hội ẩm thực của người tị nạn

Với sự bảo trợ của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR) và tổ chức phi chính phủ Food Sweet Food, lễ hội được tổ chức tại 13 thành phố gồm Paris, Marseille, Bordeaux, Lyon, Lille (Pháp), Brussels (Bỉ), Madrid (Tây Ban Nha), Athens (Hy Lạp), Amsterdam (Hà Lan), Rome, Florence, Bari và Milan (Italia). Trong thời gian diễn ra lễ hội, các nhà hàng sẽ mở cửa cho người tị nạn “đứng bếp” đến từ Afghanistan, Iran,  Syria, Ukraine… 

Lễ hội ẩm thực của người tị nạn lần thứ nhất được tổ chức tại thủ đô Paris vào tháng 6-2016.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể lặn sâu nhất thế giới

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.