Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10-3 đến 14-3 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 1

Ban tổ chức thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Lễ hội cũng là dịp Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn.

Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương. Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố… lễ hội lần này còn có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; Biễu diễn vở Ca kịch "Khát vọng Dam San"; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, mang phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 2

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Ảnh: BTC

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 3
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 4

Tham quan triển lãm, gian hàng cà phê tại họp báo công bố lễ hội

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 5
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 6

Pha chế cà phê đặc sản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 7

Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại  ảnh 8

Tìm hiểu về cà phê đặc sản. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Với lễ hội này, mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là một đại sứ truyền thông, đồng thời là đối tượng trực tiếp được hưởng lợi thông qua các hoạt động quảng bá, truyền thông lễ hội.

Nhằm quảng bá, giới thiệu về lễ hội, ban tổ chức đã mời Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông. Đây là lần thứ 2, cô là đại sứ truyền thông cho sự kiện này.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Tôi là người con của núi rừng Đắk Lắk. Từ nhỏ đã lên rẫy cùng ba mẹ, tôi không chỉ nhìn từng ngày nhìn thấy sự lớn lên của cây cà phê mà còn tâm sự cùng cây. Tình yêu đối với cà phê vô cùng lớn trong tim mình. Món quà trong vali mang đi tặng bạn bè ở bất cứ nơi nào trên thế giới tôi luôn chọn cà phê. Trong thâm tâm của mình, tôi mong muốn lan tỏa xa hơn tình yêu cà phê đến tất cả mọi người. Đi đến đâu thấy cà phê Việt đều thấy rất tự hào. Hy vọng rằng với chuỗi sự kiện lễ hội, thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê đặc sản Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế”.'

18 hoạt động chính thức trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023:

1. Khai mạc lễ hội: tối 10-3 tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột

2. Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê: từ 10 đến 14-3; khai mạc sáng 10-3 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk

3. Hội thảo phát triển cà phê Việt Nam chất lượng cao

4. Hội nghị kết nối giao thương quốc tế

5. Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam hành trình kiến tạo di sản văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”: từ 9-3 đến 9-5 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, TP Buôn Ma Thuột

6. Triển lãm trưng bày, Hội thi Sinh vật cảnh Đắk Lắk

7. Lễ hội đường phố: chiều 10-3 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk

8. Hội thi Nhà nông đua tài

9. Cuộc thi Pha chế cà phê đặc sản

10. Lễ hội Ánh sáng

11. Ngày hội cà phê miễn phí

12. Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê

13. Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buồn Ma Thuột

14. Hội Voi Buôn Đôn

15. Hội Đua thuyền độc mộc huyện Lắk

16. Tổ chức các tour du lịch trải nghiệm

17. Biểu diễn vở ca kịch “Khát vọng Dam San”: tối 11-3 tại Quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột

18. Bế mạc Lễ hội

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Nông nghiệp

Nhiều trại chăn nuôi "treo" chuồng do thua lỗ

Hiện nay, nhiều trang trại chăn nuôi tại khu vực Đông Nam bộ đang phải "treo" chuồng do sức mua giảm, thức ăn chăn nuôi giá tăng cao. Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ để duy trì, tái đàn.

Thông tin kinh tế

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Ngày 27-3-2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.