Lễ hội đền Trần 2012 sẽ phát ấn hết tháng giêng

Ngày 17-1, UBND TP Nam Định đã tổ chức họp báo về cách thức tổ chức lễ hội đền Trần 2012, theo đó, thay vì việc phát ấn ngay sau nghi lễ khai ấn tổ chức vào đêm 14 tháng giêng như mọi năm, năm 2012, việc phát ấn sẽ bắt đầu từ ngày 15 (tức rằm tháng giêng) và kéo dài hết tháng. Bà Cao Thị Tính, Phó Chủ tịch UBND TP Nam Định cho biết, lễ hội khai ấn đền Trần sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 14 đến 16 tháng giêng.

Để tránh tình trạng mua bán ấn, thường thấy trong khu vực này như nhiều năm trước, việc phát ấn được giao cho nhà đền thực hiện. Theo bà Cao Thị Tính, UBND TP Nam Định cũng đưa ra đề nghị với các cụ cao tuổi của đền chỉ phát từ 1 đến 2 lá ấn cho mỗi người đến xin. BTC cũng khẳng định sẽ không có những trường hợp ưu tiên.

Toàn bộ kinh phí thu được từ lễ hội đền Trần sẽ được công khai và nộp về kho bạc Nhà nước do Phòng Tài chính của TP Nam Định thực hiện.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.