Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng

SGGPO

Xuyên suốt chuỗi sự kiện trong lễ hội hè du lịch biển Quy Nhơn năm 2022 diễn ra trong 4 tháng, du khách và người dân sẽ được tận hưởng các chương trình, như: lễ hội đường phố, thả diều, ẩm thực, võ thuật, chạy bộ…

Ngày 22-4, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cùng phối hợp với Sở TT-TT tỉnh này tổ chức cuộc họp báo để thông tin về kế hoạch, chương trình lễ hội hè du lịch biển Quy Nhơn năm 2022.

Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 1 Toàn cảnh cuộc họp báo
Theo Sở Du lịch Bình Định, chuỗi các sự kiện của lễ hội sẽ diễn ra xuyên suốt trong 4 tháng mùa hè. Bắt đầu từ ngày 29-4, Bình Định sẽ tổ chức 3 sự kiện quan trọng, gồm: Hội thảo khôi phục, phát triển du lịch Bình Định (trong đó có ký kết chương trình hợp tác giữa Bình Định với 4 hãng hàng không); khai mạc lễ hội du lịch hè Quy Nhơn với chủ đề “Quy Nhơn thiên đường biển”, đây là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện.
Ngoài ra, xuyên suốt lễ hội còn có các sự kiện, lễ hội đường phố, thả diều, ẩm thực, đường hoa, chạy bộ, đua xe đạp, võ thuật... Đặc biệt, vào khoảng tháng 7 đến tháng 8-2022, tại Quy Nhơn diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Việt Nam 2022.
Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 2 Lễ hội hè du lịch biển Quy Nhơn năm 2022 với chủ đề "Quy Nhơn thiên đường biển". Ảnh chụp 1 góc bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn. Ảnh: DŨNG NHÂN 
Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 3 Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định trả lời báo chí tại cuộc họp
Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh cùng các đại diện sở, ban ngành, địa phương đã trao đổi, giải quyết một số ý kiến, đóng góp của báo chí, trong đó có các hoạt động về đón tiếp khách du lịch, tổ chức tour tuyến, giá cả phòng ốc và phí tham quan, ăn uống, dịch vụ, an toàn cho du khách…

Ngoài ra, nhiều ý kiến góp ý ban tổ chức cần tăng cường lồng ghép các sự kiện, chương trình và xây dựng các tour, tuyến an toàn cho du khách tham quan nhiều điểm đến văn hóa, di tích lịch sử, di sản Chăm Pa ở Bình Định.

Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 4 Lượng khách du lịch đến Bình Định tăng mạnh trong những tháng trở lại đây 

Tour du lịch khám phá khoa học, vũ trụ

Dịp này tỉnh Bình Định sẽ khánh thành tổ hợp không gian khoa học, nhà mô hình vũ trụ và bảo tàng khoa học thuộc Trung tâm khám phá khoa học Quốc tế và Giáo dục liên ngành (tọa lạc tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). 

Tòa nhà trung tâm bao gồm, các phòng chiếu vũ trụ, phòng hệ mặt trời, khám phá vật chất, trái đất và tài nguyên thiên nhiên, khám phá không gian, triển lãm đa năng – sao hỏa, học mà chơi, các quy luật tự nhiên.

Tại phòng chiếu hình vũ trụ sử dụng các công nghệ, thiết bị nhập từ nước ngoài, dưới sự hỗ trợ của Bảo tàng khoa học Rennes của Pháp. Tại đây, sử dụng công nghệ điều khiển theo không gian thực, du khách sẽ được xem các đoạn phim sinh động về chủ đề khoa học...

Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn sẽ kéo dài trong 4 tháng ảnh 5 Đến với Trung tâm khám phá khoa học du khách, các em học sinh được tìm hiểu rất nhiều mô hình khoa học, tài liệu khoa học bậc nhất trên thế giới. Ảnh: goldenlife.vn

Đối với trẻ em khi tham gia tour du lịch Trung tâm khám phá khoa học Quốc tế và Giáo dục liên ngành, sẽ được trải nghiệm các trò chơi mô phòng hệ mặt trời – giáo cụ đặc biệt của dự án EU- HOU – châu Âu; hoạt động thảo luận về sân chơi mô phỏng hệ mặt trời, tìm hiểu về cơ cấu truyền động lực của một tay máy đơn giản; trò chơi “tên lửa đạp” bằng các vật liệu đơn giản, dễ tìm; hướng dẫn chế tạo tên lửa nước; tìm hiểu công nghệ viễn thám.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Ngày 30-6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, số lượt người dân, du khách đi và đến TPHCM tăng dần, đặc biệt là khách nội địa, do đây đang là cao điểm hè, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người tăng đột biến.

Thị trường

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều nông sản Hoa Kỳ xuất hiện trong bánh Burger

Chiều 1-7, Phòng Nông nghiệp đối (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng các Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sài Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và chất lượng cao.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />