Lễ hội hoa mai mừng Xuân Tân Sửu

SGGP
Ngày 28-1, tỉnh Bình Định tổ chức lễ khai mạc hội thi mai vàng An Nhơn lần thứ 2, mừng Xuân Tân Sửu.

Cây mai hàng chục năm  với dáng thế độc đáo tại hội thi

Cây mai hàng chục năm với dáng thế độc đáo tại hội thi

 Hội thi thu hút gần 500 tác phẩm mai vàng dự thi và trưng bày với 2 nội dung là thi tác phẩm và thi tay nghề. 

Theo ban tổ chức, hội thi mai vàng An Nhơn nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân, thợ trồng mai ở 11/15 xã, phường của thị xã An Nhơn (Bình Định) cùng nhau tranh tài, sáng tạo các tác phẩm mai cảnh truyền thống cho công chúng thưởng thức mừng tết đến xuân về. Ngoài trao giải thưởng, vinh danh nghệ nhân xuất sắc, bàn tay vàng của thủ phủ mai lớn nhất miền Trung, đây cũng là dịp cho các nghệ nhân, thợ trồng mai tết có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và chăm sóc mai để nâng cao giá trị sản phẩm mai vàng và cũng là dịp ôn lại truyền thống làng mai, nét đẹp của người thợ tạo ra hoa mai dịp tết cổ truyền của dân tộc. 

Thị xã An Nhơn được mệnh danh là thủ phủ mai vàng lớn nhất Trung bộ, địa phương có gần 1.500 hộ trồng mai, với diện tích trên 145ha, số chậu mai dao động 1,5 - 2 triệu chậu. Vài năm trở lại đây, hoa mai vàng luôn cho thu nhập rất cao, cải thiện hiệu quả đời sống người dân ở các vựa mai. Đặc biệt, trong năm 2019 - 2020, doanh thu mỗi vụ mai tết của toàn thị xã ước đạt khoảng 80 - 100 tỷ đồng. Dự kiến, hội thi mai vàng An Nhơn diễn ra trong 2 ngày 28 đến 29-1 (tức ngày 16 và 17 tháng Chạp âm lịch). 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ điêu khắc tại Hanoi Art Connecting lần 5 Ảnh: Fanpage Hanoi Art Connecting

Cơ hội cho nghệ sĩ đương đại

Hội thảo và Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế - Hanoi Art Connecting lần 5 (do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, cùng Nhóm Kết nối nghệ thuật Châu Á tổ chức) trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, với sự tham gia của 100 nghệ sĩ trong nước và sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ 24 quốc gia. 

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật