Lễ hội hoa mai mừng Xuân Tân Sửu

SGGP
Ngày 28-1, tỉnh Bình Định tổ chức lễ khai mạc hội thi mai vàng An Nhơn lần thứ 2, mừng Xuân Tân Sửu.

Cây mai hàng chục năm  với dáng thế độc đáo tại hội thi

Cây mai hàng chục năm với dáng thế độc đáo tại hội thi

 Hội thi thu hút gần 500 tác phẩm mai vàng dự thi và trưng bày với 2 nội dung là thi tác phẩm và thi tay nghề. 

Theo ban tổ chức, hội thi mai vàng An Nhơn nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân, thợ trồng mai ở 11/15 xã, phường của thị xã An Nhơn (Bình Định) cùng nhau tranh tài, sáng tạo các tác phẩm mai cảnh truyền thống cho công chúng thưởng thức mừng tết đến xuân về. Ngoài trao giải thưởng, vinh danh nghệ nhân xuất sắc, bàn tay vàng của thủ phủ mai lớn nhất miền Trung, đây cũng là dịp cho các nghệ nhân, thợ trồng mai tết có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và chăm sóc mai để nâng cao giá trị sản phẩm mai vàng và cũng là dịp ôn lại truyền thống làng mai, nét đẹp của người thợ tạo ra hoa mai dịp tết cổ truyền của dân tộc. 

Thị xã An Nhơn được mệnh danh là thủ phủ mai vàng lớn nhất Trung bộ, địa phương có gần 1.500 hộ trồng mai, với diện tích trên 145ha, số chậu mai dao động 1,5 - 2 triệu chậu. Vài năm trở lại đây, hoa mai vàng luôn cho thu nhập rất cao, cải thiện hiệu quả đời sống người dân ở các vựa mai. Đặc biệt, trong năm 2019 - 2020, doanh thu mỗi vụ mai tết của toàn thị xã ước đạt khoảng 80 - 100 tỷ đồng. Dự kiến, hội thi mai vàng An Nhơn diễn ra trong 2 ngày 28 đến 29-1 (tức ngày 16 và 17 tháng Chạp âm lịch). 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật